Tuesday, October 31, 2017

Resort World Langkawi


Location: Tanjung Malai, 07000 Langkawi, Kedah, Malaysia
Tel: +60 4-955 5111

หลังจากที่เราเที่ยวเกนติ้งกันไปแล้วก็บินมาต่อที่ลังกาวี ทริปเดียวเอาให้เต็มที่! แน่นอนว่าเรามาพักกันที่  Resort World Langkawi โรงแรมในเครือ Resort Wold ซึ่งเป็นสปอนเซอร์หลักของ Blogger Fam-Trip นี้ ระหว่างรอ Check-in ก็มีเวลาเดินสำรวจโรงแรมเล็กน้อย เดินทะลุออกไปด้านหลัง Lobby จะพบกับวิวทะเลที่มีทั้งเรือสปีดโบ๊ทและเรือยอร์ชจอดมากมาย บรรยากาศโดยรวมถือว่าดีมากควรค่าแก่การมาพักผ่อนตากอากาศแนวซัมเมอร์ฮอลิเดย์เก๋ๆ
ที่นี่เค้าเพิ่งปรับปรุงห้องพักใหม่ ซึ่งบีและเพื่อนๆบล็อกเกอร์ที่ไปด้วยกันมีโอกาศเข้าพักในห้องใหม่ที่มีชื่อว่า Premier room ห้องสีขาวครีมใหญ่กว้างขวาง สะอาดสดใส มีเตียงควีนไซส์ 2 เตียงซึ่งนอนได้ถึง 4 คน มีระเบียงที่มองเห็นวิวสระว่ายน้ำและต้นไม้ด้วยเพลินตาดีมากๆ นอกจากนี้ก็มีฟรี Wifi เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน
  
 

กินติมดับร้อนนนน

 

ถ่ายรูปกับ 3 สาวบล็อกเกอร์ เฟย์ Favflavor ปูเป้ Stellar Balcony และแก้ว The Equinox Fashion

 

Outfit Details

 

แวะทานอาหารกลางวันที่ Segull Coffee House เป็นร้านอาหารหลักของที่นี่เลยไม่ว่าจะอาหารเช้า กลางวัน เย็นเราก็มาทานกันที่นี่แหละ แต่ละมื้อก็จะเสิร์ฟอาหารที่ต่างกันออกไป อีกหนึ่งข้อดีคือเป็นห้องอาหารติดทะเล เลยได้ทานข้าวไปชมวิวทะเลไปดีงาม ช่วงบ่ายเมนูอาหารเป็นสไตล์นานาชาติ หน้าตาอย่างที่เห็นในรูปรสชาติธรรมดาพอกินได้ไม่ถึงกับแย่ค่ะ สั่งน้ำมะนาวมาปั่นมาดับกระหายเพิ่มความสดชื่นเพราะอากาศร้อนเหมือนอยู่กรุงเทพฯ

 มีสระว่ายน้ำน่ารักๆกับเครื่องเล่นสำหรับเด็กด้วยนะ ครอบครัวที่มาพักกับเด็กๆน่าจะชอบโซนนี้

 
ได้มาเดินดูห้องนี้พูดเลยว่าสวยงามใหญ่โตมีตั้ง 2 ห้องนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ มองออกไปนอกหน้าต่างเห็นวิวทะเล ด้านนอกมีพื้นที่ให้นั่งเล่นเอาบรรยากาศเอ้าท์ดอร์หรือจะปาร์ตี้บาร์บีคิวก็สามารถเลิศอ่ะ! แนะนำเลยสำหรับคนชอบความพรีเมี่ยมเป็นส่วนตัว
 

โรงแรมมีบริการสปาและนวดผ่อนคลายหลากหลายรูปแบบให้เลือกได้ตามใจชอบ 

 

บ่ายแก่ๆได้เวลาพักผ่อนก่อนออกไปถนนคนเดิน ก็เลยรีบถ่ายรูป Outfit ที่หน้าระเบียงห้อง อย่างที่เห็นบีมีการปรับวิธีการใส่เสื้อเล็กน้อย สาวๆเป็นกันบ้างไหม?? ที่บางครั้งใส่เสื้อซ้ำบ่อยๆแบบเดิมๆแล้วมีอาการเบื่อ อยากซื้อชุดใหม่แต่เสื้อผ้าก็ล้นตู้จนไม่รู้จะเอาของใหม่ไปเก็บไหน อยากให้ลองเอาเสื้อผ้าเก่ามาทดลองปรับเปลี่ยนวิธีการสไตล์ลิ่งสนุกๆหลายๆแบบ ซึ่งอาจทำให้เราค้นพบลุคใหม่ที่เวิร์คสุดๆ ประหนึ่งถอยชุดใหม่มา การนำเสื้อผ้าเก่ากลับมาใส่ได้บ่อยๆแบบไม่เบื่อถือว่าเป็นการใส่เสื้อผ้าได้อย่างคุ้มค่าแถมช่วยเราประหยัดงบช้อปปิ้งอีกด้วย อย่างเสื้อลายทางตัวนี้เป็นเสื้อทรงป้ายหน้ามีโบว์ผูกที่เอว บีกลับเสื้อด้านหลังมาใส่เป็นด้านหน้า แล้วก็เพิ่มความชิคโดยใส่แบบเปิดไหล่ด้านนึง ช่วงคอจะได้ไม่ดูแน่นตันเกินไป ปิดท้ายด้วยการผูกโบว์มาไว้ข้างเอว ก็จะออกมาเป็นอีกลุคที่ดูเก๋ทะมัดทะแมง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สาวๆทุกคนสามารถนำไปลองปรับใช้กับเสื้อผ้าเก่าของตัวเองได้ตามสบาย!

 

Thirstday bar & restaurant
Location: 07000 Langkawi, Kedah, Malaysia
Operating hours: Everyday 1 P.M. - 1 A.M.
Tel: +60125041424
หลังจากที่รถของทางโรงแรมมาจอดส่งพวกเราให้เดินเล่นตามถนนคนเดินที่มีร้านสินค้าปลอดภาษีมากมาย แต่ละคนก็ได้ช้อปสินค้าปลอดภาษีติดไม้ติดมือกันไป ยังพอเหลือเวลาก่อนกลับเข้าที่พัก ก็เลยพากันไปหาบาร์ติดทะเลแถวๆนี้นั่งชิลเอาบรรยากาศ โดยมีพี่ไนท์เปิด Google นำทางไปร้าน Thirsty Bar มีไฟหลากหลายสีประดับตามต้นไม้ทางเข้า ร้านติดทะเลลมเย็นสบายอากาศดีทีเดียว คนมานั่งดริ้งค์ส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ แต่ตอนไปถึงเห็นมีจัดปาร์ตี้สละโสดอยู่บนชายหาด บางทีแค่ได้มองดูผู้คนเค้าเอนจอยปาร์ตี้กันเราก็เพลินสนุกไปด้วย อาจจะนอกเรื่องไปนิดนึงแต่ต้องบอกว่ารู้สึกดีจริงๆที่ทริปนี้ทำให้บีได้เจอเพื่อนใหม่หลายคนที่มีจิตใจดีและมีมุมมองความคิดคล้ายๆกัน ได้ใช้เวลาร่วมกันแล้วรู้สึกเอนจอยทริปได้แบบเต็มที่ ความสุขมันอยู่ที่เราได้แชร์โมเม้นท์ดีๆกับคนดีๆเนี่ยแหละ ว่าม่ะ?
xx

1 comment: