Wednesday, October 11, 2017

New In Town: Jing Jing Ice Cream Bar And Cafe

 
The new Ice-cream Palour, coffee shop, and mini bar tucked in soi Charoen Krung 14 near Dragon Temple, China Town. They serving homemade premium ice cream and alcohol-infused ice cream that made from carefully selected fresh materials. Their ice cream comes in wide range of flavors; Chocolate, Milo, Matcha Green Tea, Blu berry, Strawberry Sorbet, and many more. 
Highlight: Innovative flavors of ice-cream. Special of the Month Ice-cream "What the Fuck Thong" (Pumpkins and coconuts milk ice-cream)
Address:154 Soi Charoenkrung 14, Charoenkrung Rd, Bangkok, Thailand
Operating hours: Sunday - Monday 9.30 A.M. - 17.00 P.M., Wednesday - Saturday 8.30 A.M. -19.30 P.M. (Close on Tuesday)

อาทิตย์ที่ผ่านมาได้ไปลองกินไอศครีมร้าน Jing Jing Ice-Cream Bar and Cafe ที่เพิ่งเปิดมาประมาณ 3 เดือน ซ้อนอยู่ในซอยเจริญกรุง14 แถวเยาวราช ร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก มี 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์นสวยงามน่านั่ง เปิดประตูเข้าไปถึงก็จะเจอตู้ไอศครีม มีให้เลือกหลากหลายรสชาติตั้งแต่ ช็อคโกแลต ไมโล กาแฟ คาราเมล บลูเบอร์รี่ สตอเบอร์รี่ ซอร์เบท กะทิ แถมที่นี่มีเสิร์ฟไอศครีมผสมเหล้าเป็นช็อตด้วยนะ คอเหล้าน่าจะชอบกัน ได้ข่าวว่าผสมเข้มข้นมากกินแล้วอาจเมาได้ แต่บีไม่ใช้สายกินเหล้าเลย เน้นเป็นไอศรีมเพียวๆ พูดเลยว่าเลือกอยู่นานก็มันน่ากินไปหมดเลือกไม่ถูก! ก็เลยให้เจ้าของร้านพี่ปูช่วยแนะนำเล็กน้อย สรุปถูกใจเลือกสั่ง Special of the Month "วอทเดอะฟักทองไอศครีม" ฟักทองแกงบวด รสชาติเหมืนฟักทองแกงบวดยังไงยังงั้น เพราะเนื้อที่ใช้เป็นเนื้อฟักทองจริงๆ ไอศครีมมีส่วนผสมของกะทิน่าตาอาจะไม่ได้งดงามละเมียดเหมือนไอศครีมทั่วไปแต่ ถ้าใครชอบกินฟักทองอยู่แล้วน่าจะชอบมาก มีใส่เนื้อมะพร้าวและกะทิตัดเลี่ยนให้ด้วย แต่สำหรับบีรสชาติไม่เลี่ยนออกหวานๆ เค็มนิดๆ แถมเป็นอะไรที่แปลกใหม่ดีด้วย เป็นครั้งแรกที่ได้กินไอศครีมรสฟักทอง ประทับใจมาก แล้วก็สั่งมีสั่งไอศรีมบลูเบอร์รี่มาอีก 1 สคูป รู้สึกได้ถึงเนื้อบลูเบอร์รี่สดๆเน้นๆ รสชาติผสมกับนมหอมหวานนวลๆอร่อยมาก กินแล้วติดใจอยากสั่งมากินอีก แต่ต้องบอกตัวเองว่าเอาเท่าทีกินได้แบบไม่แน่นท้องเดี๋ยวจะอิ่มเกินไปเพราะก่อนหน้านี้เพิ่งกินข้าวมา 

สิ่งที่ทำให้บีชอบร้านไอศครีมร้านนี้มากและอยากแนะนำสิ่งดีๆต่อให้เพื่อนๆ คือความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบและความใส่ใจในการทำไอศครีมแต่ละรสชาติ พี่ปูเจ้าของร้านเป็นคนคิดสูตรเองทั้งหมด เนื้อไอศครีมและรสชาติแต่ละรสก็จะต่างกันเนื่องจากส่วนผสมที่ใช้ต่างกัน ไอศครีมที่นี่ค่อนข้างเน้นเรื่องคุณภาพเพราะฉะนั้นจะไม่มีส่วนผสมของสีและกลิ่นสังเคราะห์ ใช้น้ำตาลมาเป็นส่วนประกอบให้น้อยที่สุดแต่ยังคงความอร่อยแบบไอศครีมที่ทำมาจากวัตถุดิบจริงๆ ฟังอย่างนี้แล้วก็ใจชื้นสาวๆที่ติดของหวานแต่กลัวอ้วนค่อยรู้สึกดีขึ้นมาทันที อย่างน้อยก็มีร้านไอศครีมที่ใช้วัตถุดิบดีสดใหม่และไม่ค่อยเป็นโทษต่อร่างกายถือว่าตอบโจทย์คนอยากดูแลสุขภาพแต่ยังไม่อยากหักดิบตัดของหวานไอศครีมออกจากชีวิตอย่างเรา!
ม่แต่งสีและกลิ่นสังเคราะห์ แ
Content Copyrighted to BKKMENU.com by IC Web Co., Ltd. Read more at www.BKKMENU.comโดยจะใช้น้ำตาลมาเป็นส่วนผสมให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้แต่ยังคงรสชาติความอร่อยอย่างที่ไอศครีมควรจะเป็น ฟังแบบนี้เราก็รู้สึกใจชื้น คิดว่าสาวๆที่ชอบกินของหวานหลายคนก็คงคิดเหมือนกันพอเราโตขึ้น เราก็เริ่มที่จะเป็นห่วงสุขภาพมากขึ้นจากแต่ก่อนสมัยเรียนหรือเพิ่งเริ่มทำงาน กินทุกอย่างที่รสชาติอร่อยไม่ได้คิดถึงสุขภาพสักเท่าไหร่ แต่พอเวลาผ่านไปร่างกายและสุขภาพคนเราก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา จากที่เคยกินอะไรแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นกลายเป็นคนน้ำหนักขึ้นง่าย ใครรู้จักบีก็จะรู้ว่าบีเป็นคนที่ชอบหาอาหารอร่อยหรือขนมอร่อยๆกินเป็นประจำแถมกินในปริมาณที่เยอะมากๆ แต่พอปีที่ผ่านมา เริ่มรู้สึกอยากหันมาดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองอย่างจริงจัง โดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและเลือกกินอาหารและขนมที่ใช้ส่วนผสมของวัตถุดิบจากธรรมชาติสดใหม่ได้คุณภาพมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ได้ตัดของที่เราชอบกินออกไปจากชีวิตทั้งหทด ถ้าเป็นแบบนั้นชีวิตคงขาดสีสันแย่เลย แต่เลือกที่จะลดความถี่และปริมาณในการกินอาหารแปลรูปทีมีส่วนผสมของ น้ำตาลและโซเดียม เพราะถ้ากินของพวกนี้บ่อยๆอาจทำให้เป็นโรคร้ายได้

กลับมาพูดถึงความน่าสนใจของร้าน Jing Jing Ice-cream bar and cafe กันต่อดีกว่า พี่ปูแอบบอกเราว่า เดือนหน้าอาจจะทำ Special of the Month เป็นส้มเช้ง แต่ถ้าวัตถุดิบของส้มเช้งไม่ได้มาตรฐานที่ต้องการ ก็อาจจะเป็นบานอฟฟี่พายแทน โอ้ยแค่ฟังก็ลองชิมแล้ว!

บีมีแอบมีเล็งๆ ไว้แล้วด้วยหลังจากพี่ปูแนะนำว่าเขาชอบกินไอศครีมรสกาแฟมากที่สุด แล้วถ้าตักผสมกับไอศครีมรสคาราเมล ก็จะเหมือนกินไอศครีมรสคาราเมลแมคคิอาโต้ คือของโปรดเลยค่ะ! ตื่นเต้นไปอีก ถ้าเป็นคอกาแฟพี่ปูก็แนะนำให้สั่ง Affogato ใส่ไอศครีมกะทิ อันนี้ก็น่าลอง! คราวหน้าจะชวนเพื่อนมากินด้วยกันจะสั่งมาแชร์กันชิมหลายๆเมนู
ถ้าใครกำลังแพลนจะมาที่นี่สิ่งที่ควรรู้คือคนจะแน่นมากช่วงบ่ายโมงถึงประมาณ 5 โมงเย็น เพราะฉะนั้นถ้าใครไม่อยากรอคิวนานหรือไม่ชอบคนพลุกพล่านแนะนำให้ไปเช้าก่อนเที่ยงค่ะ

*ที่จอดรถแถวนี้หายาก แนะนำให้นั่งแท็กซี่มาหรือถ้าใครแวะมาแถวเยาวราชเดินมาก็ได้ ตอนที่บีไปจอดรถที่ ตึก Texas สุกี้แล้วก็เดินทะลุไปซอยด้านหลังที่มีทำก่อสร้าง MRT อยู่อาจเดินลำบากนิดหน่อย แต่เดินไม่ไกลประมาณ 5-7 นาที ก็ถึงค่ะ จุดสังเกตุง่ายๆ ให้ดูป้ายเจริญกรุงซอย14 ฝั่งตรงข้ามซอยจะมีแบงค์กรุงศรีอยุธยา ให้เดินข้ามถนนไปเข้าซอย เดินตรงเข้าไปในซอยแป๊บเดียวก็จะเห็นร้านสีดำมีไฟนีออนสีแดงคำว่า Jing Jing

 
"What the Fuck Thong" (Pumpkins and coconuts milk ice-cream)  
"วอทเดอะฟักทอง"

 
ฺBlu berry Ice Cream
ถ้วยนี้คือไอศครีมบลูเบอร์รี่

 เจอกันใหม่โพสหน้าค่ะ

3 comments:

 1. Such a cool place!!
  xx

  Eli

  www.curly-style.com

  ReplyDelete
 2. Sounds really great!
  I love your beautiful Outfit, you look super gorgeous.

  Happy Sunday :)

  ReplyDelete