Friday, September 8, 2017

How I feel about fashion


6 ปีมาแล้วตั้งแต่เริ่มทำบล็อก จะว่าไปบล็อก Style Voyage ของบี จริงๆ มีจุดเริ่มต้นมาจากการอยากเข้ามาทำงานนสายแฟชั่นในประเทศไทย แต่ไม่ได้เรียนด้านนี้มาโดยตรงแล้วก็ไม่ได้รู้จักหรือมีเส้นสายกับใครในวงการนี้เลยสักคน มันเป็นพลังความรักแฟชั่นและสไตล์ที่สะสมมาตั้งแต่เด็กล้วนๆ ก็เลยพยายามหาพื้นที่เล็กๆ ที่เราสามารถมีอิสระในการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์กับสไตล์ที่เป็นตัวเรา หลักๆ ผ่านการแชร์ภาพสไตล์การแต่งตัวของตัวเองในแต่ละวัน สำหรับบีชอบแต่งตัวไม่ใช่เรื่องไร้สาระหรือฉาบฉวยมันทำให้เรามีความมั่นใจขึ้นและถ่ายทอดความเป็นตัวของตัวเองได้มากขึ้น เป็นการเสริมสร้างบุคลิกที่ดีให้กับตัวเราเองและผู้คนที่พบเห็น ไม่ได้ไปทำให้ใครเดือดร้อนแถมยังสร้างความสวยงามให้โลกของเราอีกด้วย แฟชั่นไม่ได้ฟังดูไร้สาระไปซะทุกอย่างหากเรารู้จักเสพสินค้าเหล่านี้ให้ถูกหลักเเละเหมาะสมกับตัวเรา ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าหรูหราตามกระแสแฟชั่นตลอดเวลา แต่เน้นเป็นการนำเสื้อผ้าที่เก็บอยู่ในตู้กลับมาใส่ใหม่ด้วยการมิกซ์เเอนด์แมชท์ทั้งเสื้อผ้าใหม่และเสื้อผ้าเก่ารวมกัน ลองอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ เอาผ้าพันคอมาผูกเป็นเสื้อเป็นเข็มขัด เอาเสื้อเชิ้ตมาใส่กลับด้านเกิดเป็นลุคใหม่ขึ้นมา ยิ่งลองอะไรใหม่ๆ เราก็จะรู้จักวิธีใช้เงินให้เหมาะสมในการซื้อเสื้อผ้าและของแฟชั่นเช่นเลือกซื้อของที่เรามองว่านำกลับใช้หรือสวมใส่ได้อีกบ่อยๆ แทนที่จะวิ่งตามกระแสเห็นดาราคนนู้นใช้คนนี้ใช้แล้วต้องมีบ้าง จนหลายคนต้องหมดเงินที่หามาแทบตายกับการซื้อเสื้อผ้าราคาแพง สุดท้ายเอากลับมาใส่ได้แค่ครั้งเดียว เสียดายเงินค่ะพูดเลย

ว่าแล้วก็ลงลึกไปถึงเรื่องที่ว่าหลายคนมองว่าของแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นเป็นเรื่องดูไร้สาระ กลายเป็นว่าคนที่รักแฟชั่นการแต่งตัวดูหมกหมุ่นอยู่กับแค่ความสวยงามไปวันๆ มันก็แล้วแต่คนจะคิดไม่มีอะไรผิดไม่มีอะไรถูก แต่สำหรับคนที่รักและเสพแฟชั่นจริงจัง "สินค้าแฟชั่น" หรือ "แบรนด์เนม" มันมีแก่นสารและน่าหลงไหลมากกว่าแค่คำว่าสวยงาม "สวยงาม" อย่างเดียวมันฉาบฉวยมองไปสักพักก็ต้องเบื่อ แต่อยากให้มาโฟกัสศึกษาและเสพคุณค่าที่แท้จริงของวงการแฟชั่น ตั้งแต่เบื่้องหลังการผลิตจนถึงการวางจำหน่ายและโปรโมท แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นหรูที่หลายคนเก็บเงินเป็นเดือนๆ เพื่อให้ได้เป็นเจ้าของ มันมีคุณค่ามากกว่าคำว่าหรูหราไฮโซ มันคือ "ศิลปะ" ความคิดสร้างสรรค์ที่ถ่ายทอดออกมาบนผืนผ้า ต้องอาศัยไอเดีย ฝีมือและความชำนาญ กว่าจะได้ชุดหนึ่งชุดออกมาวางจำหน่ายไม่ใช่เรื่องง่าย บางครั้งต้องตัดเย็บอยู่หลายชั่วโมงหรือเป็นวัน เพื่อให้เสื้อผ้าออกมาเนียบที่สุด เพราะฉะนั้นสินค้าแฟชั่นหรูถึงได้มีราคาสูง และก็ต้องอาศัยมาร์เก็ตติ้งเป็นกระบอกเสียงในการช่วยโปรโมทให้ผู้คนเห็นถึงคุณค่าที่แท้จริงของสินค้าที่ผ่านกระบวนการดีไซน์และผลิตด้วยความพิถีพิถันเหล่านี้ ทั้งยังกระตุ้นความรู้สึกให้อยากจับจ่ายสินค้ามาครอบครอง มันเป็นวัฎจักรของแวดวงธุระกิจ เพื่อการร่วมกันสนับสนุนอนุรักษ์พลังศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ในอุตสาหกรรมแฟชั่นให้ยังคงดำเนินกิจการต่อไปได้ บีไม่มีเจตนาเขียนเพื่อโปรโมทให้คนหันมาบ้าซื้อของแฟชั่นแบรนด์เนม เพราะตัวบีเองถึงจะทำงานอยู่ในวงการนี้ก็ไม่ได้มีกำลังซื้อสินค้าแบรนด์เนมได้ตลอดเวลา อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่เราเลือก เลือกอย่างชาญฉลาด เลือกในสิ่งที่ทำให้เราแฮปปี้และไม่ไปเดือดร้อนใครดีที่สุด ที่พูดมาทั้งหมดอยากให้คนที่อาจจะไม่ได้เสพแฟชั่น ได้เข้าถึงความคิดของคนเสพแฟชั่น สุดท้ายอยากบอกทุกคนว่าหากคุณชอบอะไรสักอย่าง อย่าหลงเสพสิ่งเหล่านั้นเพียงแค่รูปลักษณ์ผิวเผิน แต่อยากให้ค้นคว้าศึกษาให้ครบรอบด้านและเข้าถึงแก่นแท้ แล้วคุณจะรู้ว่าหลายๆ อย่างในโลกนี้มีค่ากว่าที่เราเห็นเพียงภายนอก


Outfit Details 
Military Green Dress Coat / Zara Slip Dress / See Through Blouse / Gucci Belt / Lace-Up Shoes / Boyy Bag

xx

17 comments:

 1. Love this. Fashion can be such an exciting form of self expression!
  the-creationofbeauty.blogspot.com

  ReplyDelete
 2. Your page and photos are perfect! I love your blog!
  I following you dear and hope you'll following my blog back ;)
  xoxo
  NATALIEFASHION97

  ReplyDelete
 3. Great post, it’s so interesting.
  I really love your blog,it’s amazing!

  I'd love to follow for follow, I'm already following you.
  I colori dell'arcobaleno

  ReplyDelete
 4. So cool!! Love it!
  xoxo
  https://www.donkeycool.es/

  ReplyDelete
 5. You are so pretty! I loved your outfit :)

  www.blossomikebana.com

  ReplyDelete
 6. WOW! I love your outfit. It's perfect... kisses

  Follow for follow? <3

  https://style-ladies.blogspot.rs/

  ReplyDelete
 7. Very beutiful photos and combination. I like it. Great post.

  Follow for follow? :)

  www.alexandarstanisavljevic.blogspot.rs

  ReplyDelete
 8. Lovely post! Maybe we could follow each other on GFC and instagram @djonovicmilica?
  If yes, follow me and I follow back as soon as I see it.
  Let me know with a comment on my Blog

  https://intonezzee.blogspot.com/

  kisses

  ReplyDelete
 9. This outfit is one from the best on your blog, but really! I love this different outfits combination. You look so amazing! too. the layering look thought really good..
  uryourstyle

  ReplyDelete
 10. what a wonderful post :)
  kisses :)

  http://itsmetijana.blogspot.rs/

  ReplyDelete
 11. its all about good girl nice post..
  wpthemesfree.website best wordpress themes free download

  ReplyDelete
 12. Love your post dear ♥
  If you want check out my blog.I write about fashion,beauty and lifestyle.Maybe we can follow each other and be great blogger friends !

  http://herecomesajla.blogspot.ba/

  ReplyDelete
 13. Love how you layer autumn hue!
  http://fetish-tokyo.blogspot.com/

  ReplyDelete