Wednesday, October 31, 2012

Dark Side of Fall Fashion: Black Leather

After Spring/Summer seasons of vibrant hues and all kinds of prints, this fall fashion is turning into dark corner.  Black leather appeared at many of the world class designers runways for the autumn/winter 2012.

หลังจากสปริงซัมเมอร์ซีซั่นแห่งสีสันเจิดจรัสและลายปริ้นท์อันโดดเด่น ซีซั่นหนาวนี้แฟชั่นได้ก้าวเข้าสู่ด้านมืด สิ่งที่เห็นบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ฤดูหนาวของหลายแบรนด์ชั้นนำ เห็นจะเป็นเสื้อผ้าหนังแวววาวสีดำที่มีความเป็นร็อคสะท้อนถึงความมาดมั่นแบบเท่ๆ

Edgy black leather ruled the runways

Valentino, Givenchy, Proenza Schouler, Versace, Celine, and Gucci incorporated the gothic flair in their designs.

What I love about black leather is that it never goes out of style and easy to pull off. Plus, is elegantly stylish and goes well with almost everything that you can think off.
Wearing leather in a hot country like Thailand is a challenging task and does cause criticism sometimes, but if you dare to be unique or experience more with fashion and leather, then here are some suggestions on how to achieve a glamorous leather look;

-Try opt for simplest and cleanest silhouette especially those who want to go for head to toe black leather. This will prevent you from looking over the top in leather.
-Do not pair leather pieces with anything with lots of details.  Simple is better!
-Go beyond your comfort zone. Do not limit your options for just black leather jacket but also leather tops, skirts, pants, and dresses. These leather garments are obviously one of fall's hottest trend! 
-Leather itself is quite an attention grabber, so there is no need to wear lots of accessories.

So where can we shop for leather clothes? I would say H&M and Zara have pretty much everything you need from leather coat, jacket, skirts to leggings. However, I am really impressed with Zara and its variety of clean cut leather pieces with a luxe edge. I just love that some of the pieces incorporate leather with other fabric, which I think are more comfy and easier to wear in warmer countries than traditional leather outfits.

สิ่งที่บีชอบมากๆเกี่ยวกับเสื้อผ้า หนังสีดำก็คือ การที่ทุกคนสามารถนำไปใส่ได้แบบไม่มีตกยุด แถมยังเป็นไอเทมที่ใส่แล้วดูดีง่ายแบบสุดๆ (ถ้ารู้จักวิธีใส่ที่เหมาะสม) บีคิดว่าเสื้อผ้าหนังสีดำมีความเก๋เป็นพิเศษด้วยเนื้อผ้าของมันเองและนำไป ใส่มิกซ์แอนด์แมทช์กับไอเทมอื่นๆได้เรียกว่าแถบจะทุกสีทุกสไตล์ สรุปคือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆทุกคนควรจะมีเก็บไว้ เพราะนอกจากจะดูเก๋แล้วยังสามารถนำกลับมาใส่ได้เรื่อยๆ
แต่ ถ้าพูดถึงประเทษไทยกับชุดหนังคงจะฟังดูขัดๆ อย่างที่เรารู้กันดีว่าประเทศไทยอากาศร้อนตลอดปี เพราะฉะนั้นการใส่เสื้อผ้าที่เป็นหนังเป็นไปได้ยากในอากาศร้อนอย่างบ้านเรา เผลอๆอาจถูกคนรอบข้างเอาไปเม้าท์ว่าบ้ารึเปล่าก็ไม่รู้ แต่ถ้าคุณไม่แคร์และชอบที่จะลองอะไรใหม่ๆ อย่างใส่ชุดหนังในเมืองไทย บีมีคำแนะนำในการเลือกใส่ชุดหนังให้ดูดีแบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

-ถ้าคิดจะใส่ชุดหนังดำทั้งตัว บีอยากแนะนำให้เลือก ชิ้นที่ดูสะอาดสะอ้านมีดีเทลน้อยที่สุด ซึ่งจะทำให้คุณดูไม่น่ากลัวจนเกินไป ความรีบง่ายของหนังสีดำนั้นทำให้คุณดูเท่หรูไปพร้อมๆกัน
-อย่าใส่หนัง กับเสื้อผ้าที่มีดีเทลที่เยอะจนดูยุ่งเหยิง เพราะจะเป็นการไปขโมยซีนกับชุดหนัง ทำให้ลุคที่ออกมาดูเละเทะไม่น่ามอง ยิ่งเรียบยิ่งดีค่ะ
-เสื้อผ้าหนังสีดำนั้นไม่ได้มีแค่แจ็คเก็ตอย่าง เดียว ลองเลือกใส่อย่างอื่นดูบ้าง อย่างเสื้อหนัง กระโปรงหนัง ชุดเดรสหนัง หรือ กางเกงหนัง ไม่จำเป็นต้องใส่หนังตั้งแต่หัวจรดเท้าเลือกใส่ไอเทมที่เป็นหนังกับเสื้อผ้า แบบอื่น ทำให้เราใส่ชุดหนังในประเทศไทยได้แบบไม่อึดอัด
-ชุดหนังมีกลิ่นอายของความหรูและดูดีในตัวของมันเอง ไม่ต้องใส่เครื่องประดับอะไรให้มันดูเยอะแยะมากมาย

จะหาซื้อเสื้อผ้าหนังที่ไหนดี? บีต้องบอกว่า H&M และ Zara มีชุดหนังแทบจะทุกแบบ แต่บีชอบคอลเลคชั่นนี้ของ Zara มากๆ เพราะเสื้อผ้าหนังทุกชิ้นมีดีไซน์ที่เรียบหรูดูมีคลาส บางชิ้นมีการผสมผสานผ้าหนังกับผ้ารูปแบบอื่นๆ ที่ดูแล้วน่าจะใส่สบายและใส่ง่ายกว่าชุดที่เป็นหนังทั้งหมด โดยเฉพาะใส่ในเมืองร้อนอย่างบ้านเรา

บีได้เลือกไอเทมหนังสีดำที่ไปเจอในร้าน Zara ซึ่งบีคิดว่าเก๋และนำมาใส่ได้จริง

I have picked my favourite Zara's leather pieces which are stylish yet wearable.As you know, I am so addicted to a statement accessories. So I would glam up this simple goth outfits with this classic looking Crystal Cassade Necklace 

Do you love this black leather look? Feel free to leave the comment below ;)

By the way, Halloween is here!! What are you guys gonna dress up as for Halloween party tonight?  I will keep my costume as a secret until my next post! So be sure to stay tuned! Happy Halloween everyone!

คิดยังไงกับลุคหนังสีดำที่บีเลือกมาให้ดูในวันนี้กันบ้าง ฝากคอมเม้นท์ไว้ข้างล่างได้เลยนะค่ะ

วันนี้เป็นวันฮาโลวีน เพื่อนๆจะแต่งตัวเป็นอะไรไปปาร์ตี้คืนนี้กันค่ะ บีมีชุดที่จะใส่แล้วแต่ต้องขออุปไว้ก่อน ไว้คราวหน้าจะมาลงรูปให้ดูกันนะค่ะ :) แฮปปี้ฮาโลวีนค่ะ!


Images: Style.com, Zara.com

xx
B' Style Voyage

1 comment:

  1. I like that necklace and black coat! Mens Fur Lined Leather Jacket is in sale on http://www.cwmalls.com! Christmas is coming. may you need one as a gift。

    ReplyDelete