Thursday, November 23, 2017

Weekday Trip in Samut Songkhram


พาน้องหมาเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศที่สมุทรสงครามแบบชิลๆ 1 คืน นานๆทีได้พาน้องหมาออกมาเที่ยวเล่นเปิดหูเปิดตาก็เป็นการเที่ยวที่สนุกไปอีกแบบ บางคนอาจจะงงว่ามาทำอะไรแถวสมุทรสงครามในวันที่ตลาดน้ำอัมพวาปิด เพราะคนส่วนใหญ่ชอบมาที่นี่กันวันหยุดสุดสัปดาห์บรรยากาศก็จะครึกครื้น แต่ขอบอกตรงนี้เลยว่าอัมพวาไม่ได้มีดีแค่ตลาดน้ำนะจ๊ะ ยังมีอีกตั้งหลายที่ให้เราได้ไปเที่ยวเล่น ข้อดีของการเที่ยวสมุทรสงครามช่วงวันธรรมดาคือคนไม่ค่อยพลุกพล่าน ไม่ต้องแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว ทริปนี้เลยเป็นฟีลเที่ยวแบบสงบๆซึ่งส่วนตัวรู้สึกว่ามันก็ดีไปอีกแบบ ไม่ได้แพลนอะไรมาเลยอยากไปไหนก็ไปจะทำอะไรก็ทำ แต่เน้นว่าต้องพาน้องมาไปด้วยทุกที่สไตล์ Dog Friendly Trip มาดูกันว่าไปแวะที่ไหนมาบ้าง

Operating Hours: 24 Hours 
Location: Kradangnga, Bang Khonthi District, Samut Songkhram 75120
Tel: 088-000-9169, 086-644-4648

ด้วยความที่วันนั้นฝนตกเลยมาถึงอัมพวาช่วงบ่ายตอนแรกจริงๆจองที่พักไว้ที่ House of Passion ค่ะเพราะดูรีวิวว่าพาน้องหมาไปพักด้วยกันได้โลเคชั่นก็สะดวก แต่ปรากฎไปถึงพนักงานบอกว่ามีนโยบายยกเลิกเอาหมาเข้าพักด้วยแล้ว ถึงกับเงิบเลยทีเดียว เพราะก่อนมาบีได้เช็คข้อมูลว่าพาน้องหมาเข้าพักที่ House of Passion ได้จาก Hotels.com เว็บไซต์หาที่พักที่บีจองห้องไว้ แถมพนักงานก็ยืนยันบอกทางเจ้าของสั่งห้ามให้หมาเข้าพักโดยเด็ดขาดคือเราก็เข้าใจทางฝ่ายเค้าน่ะ แต่ติดใจอยู่เรื่องเดียวว่าทำไมคุณถึงไม่อัพเดทข้อมูลที่สำคัญต่อการตัดสินใจเข้าพักของลูกค้าแบบนี้ให้กับเว็บไซต์หาที่พักต่างๆได้ทราบและเปลี่ยนแปลงข้อมูล เพราะก่อนจองถ้าเราเห็นว่ามีกฎแบบนี้ก็จะไม่เลือกมาพักที่นี่ตั้งแต่แรก เพราะมันเสียเวลา สุดท้ายก็เลยต้องโทรหา Hotels.com ให้เค้าช่วยยกเลิกการจองพร้อมคืนเงินให้เรา ซึ่งก็ได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดี เพราะพอเค้าไปเช็คข้อมูลมันก็ยังเขียนอยู่ว่าน้องหมาสามารถเข้าพักได้ เราก็เลยแจ้งทางพนักงานโรงแรม House of Passion ว่าอยากให้แก้ข้อมูลตรงนี้ให้เร็วที่สุด ปัญหาแบบนี้จะได้ไม่เกิดขึ้นอีก จากนั้นก็รีบหาที่พักใหม่ที่น้องหมาเข้าพักได้ซึ่งตอนนั้นก็ประมาณ 5 โมงเย็น โชคดีที่มีน้องวิสาวอัมพวาเป็นคนช่วยหาที่พักให้เลยรีบโทรไปจองห้องพักที่ River Coco รีสอร์ทสไตล์บ้านสวนริมแม่น้ำแม่กลอง ที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจีเรียกว่าได้สัมผัสธรรมชาติอันสงบสุขแบบเน้นๆ ห้องพักกว้าง สะอาด สบาย มีห้องน้ำในตัว ถูกใจคนอยากพาน้องหมาไปเที่ยวต่างจังหวัดอย่างเรา ที่นี่น้องหมาเข้าพักได้แต่ต้องจ่ายเพิ่มตัวละ 300 บาท ถือว่าโอเคเลยค่ะ พนักงานก็ให้การต้อนรับและแนะนำข้อมูลต่างๆเป็นอย่างดี แต่ด้วยความที่เป็นบ้านสวนยุงจะเยอะมาก ตอนจะเข้าออกห้องต้องรีบปิดประตูค่ะ

 

ดีใจมากที่ได้พาสโนวี่และเจ้าหนูมาเที่ยวด้วยกันได้ เหนื่อยอย่างกะเลี้ยงเด็กแต่ว่าสนุกดีค่ะเป็นประสบการณ์ที่ได้มาเที่ยวกับน้องหมา

 

They are sooo cute

 

Maeklong Railway Market or Talad Rom Hub
ตลาดรุ่มหุบ
Location:  Muang Samut Songkhram, Samut Songkhram 75000, Thailand
Operating Hours: 5.00 a.m - 5.30 p.m. Everyday
The train departs from Maeklong Station 8.30 a.m., 11:10am, and 2:30 pm 
The train arrive Maeklong Station 6.20 a.m., 9.00 a.m.,11.30 a.m. and 3:30 p.m.

ตื่น 10 โมงกว่าๆ ก็รีบออกไปตลาดร่มหุบ ตลาดรุ่มหุบนี้ก็คือตลาดขายของอาหาสด ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และเสื้อผ้าทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้ตลาดแห่งนี้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติก็คือ การที่ตลาดนี้ตั้งขายของกันบนถนนที่มีรางรถไฟตัดผ่าน เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่มีรถไฟผ่าน แม้ค่าพ่อค้าก็จะต้องพากันหุบร่มให้ทางรถไฟ เป็นอะไรที่ตื่นเต้นดี บีไม่เคยเห็นตลาดสดที่ไหนเป็นแบบนี้มาก่อน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็น่าลองไปสัมผัสให้เห็นกับตาสักครั้ง ภายใน 1 วันมีรถไฟวิ่งผ่านตลาดแห่งนี้หลายรอบตั้งแต่เช้าจนถึงบ่าย 3 โมงครึ่ง รวมทั้งหมด 7 รอบต่อวัน รถไฟมาตามเวลาเปะ เช็คเวลาได้ด้านล่างแล้วไปได้ตามสะดวกเลยจ้าา เกือบลืมบอกว่ากลิ่นบริเวณรอบๆก็จะแรงนิดนึงต้องทำใจแต่รับลองว่าได้ฟีลตลาดสดจริงๆThe train passes through Maeklong Railway Market (Talad Rom Hub) 7 times a day.มาทันเวลาดูรถไฟรอบ 11 โมง 10 นาทีพอดีเลย
 


Vendors pull down their umbrellas as the train passes and pull them up as soon as it passed.
หลังจากรถไฟแล่นผ่านพ่อค้าแม่ค้าก็เอาร่มออกมากางเหมือนเดิมแล้วก็ขายของกันตามปกติ

 

Vendors offers fresh food, beverages, vegetables, fruits, meat, snacks, and clothing.


เดินตามไปดูรถไฟในเข้าไปจอดที่สถานีแม่กลอง


Operating hours: 9 a.m. - 5 p.m. Everyday
Location: 11M. 1 Bangkhonthi Samutsongkram, Thailand 75120
Tel: 0960816065

หลัง checkout จาก โรงแรมก็เตรียมตัวไป Bamboo the Coffee Parlour ร้านกาแฟสไตล์ออสเตเรียล ส่อนตัวอยู่ในสวนมะพร้าว ร้านนี้น้องวิสาวอัมพวาแท้ๆแนะนำมาค่ะ นางบอกเป็นร้านดังที่เพื่อนชาวอัมพวาชอบมานั่งกัน ทางมาค่อนข้างสับซ้อนแนะนำให้ใช้ Google Map ร้านร่มรื่นมีที่จอดรถ ที่สำคัญพาน้องหมาเข้ามานั่งด้วยกันได้เพราะเจ้าของร้านก็เลี้ยงหมาเหมืนกันชื่อ ข้าวหอม เรียบร้อยน่ารักมากกกก มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอกร้าน ภายในร้านก็จะเล็กๆหน่อย มีอยู่ไม่กี่โต๊ะ บรรยากาศสบายๆ มีเสิร์ฟเครื่องดื่ม อาหาร และขนม พอดีทานข้าวไปแล้ว  บีเลยสั่Caramel Macchiato (80 บาท) แล้วก็ Matcha latte (40 บาท) มาลองชิมดู พูดเลยว่าทั้งคุณภาพและรสชาติละเมียดไม่แพ้ร้านกาแฟดริปดังๆในกรุงเทพฯ ราคาก็ดีสมเหตุสมผล ชอบมากค่ะ ถ้ามีโอกาศผ่านมาสมุทรสงครามอีกก็จะขอแวะร้านนี้แหละ ถูกจริงๆ


Caramel Macchiato & Matcha Latte  

ข้าวหอมมีการแอบมองเล็กน้อย 

ข้าวหอมเข้ามาดมใหญ่เลยสงสัยหนูจะกลิ่นตุตุ


Dead Mangrove Forest, Don Hoi Lot ป่ากงกางดอนหอยหลอด
ก่อนกลับกรุงเทพฯ แวะทานอาหารยามบ่ายที่ร้านครัวคุ้นลิ้นดอนหอยหลอด ระหว่างขับรถจะะออกจากซอยก็ค้นพบวิวนี้ บีคิดว่าพื้นที่ตรงนี้อาจจะเคยเป็นป่ากงกาง ณ ปัจจุบันมีแต่รากและลำต้นของต้นไม้ที่แห้งแล้งเต็มไปหมด มันอาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่เป็นวิวที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อย คือมันให้อารมณ์ Gothic มากๆ พอดีวันธรรมดาแถวนั้นรถไม่เยอะเท่าไหร่เลยจอดรถข้างทาง ลงมาหาโลเคชั่นถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้มาทำบล็อกเนี่ยแหละ โลเคชั่นตรงนี้อยู่ซอยเดียวกับร้านครัวคุ้นลิ้น แม่กลอง สมุทรสงคราม แนะนำให้เซิจ ครัวคุ้นลิ้นนำทางมาค่ะ รับลองว่าเจอแน่นอน

 

Death Tree Roots รากและลำต้นของต้นไม้ที่เหมือนว่าจะตายไปแล้ว

 

Outfit Details
Nastygal Lace Top / Mango Pleated Skirt / Bow Choker / Ash Retail ShoesB' Style Voyage 

17 comments:

 1. These photos are so pretty! I love your outfit.
  https://sugarcoatedbears.blogspot.com/

  ReplyDelete
 2. Lovely photos, and the dogs are so adorable. xoxoxo

  www.toksblog.com

  ReplyDelete
 3. Super cool pictures! And those dogs are sooo cute <3
  xx

  Eli

  ReplyDelete
 4. these are great photos! love the combination of black lace and pale pink pleats.

  ReplyDelete
 5. Yaa really beautiful places dear <33 I would like to be there :)
  Blog x Facebook x Instagram x Bloglovin

  ReplyDelete
 6. wow! Amazing place! Nice photos!
  http://fetish-tokyo.blogspot.com/

  ReplyDelete
 7. Nice post!! Your blog is interesting!!
  I follow you. Mind following back?
  http://asweetwoorld.blogspot.com/

  ReplyDelete
 8. I have heard about this market. It's so crazy with the trains!

  -Kati
  Almost Stylish

  ReplyDelete